Tổ chức Triển lãm ảnh “Sắc màu các dân tộc Việt Nam”

Triển lãm ảnh "Sắc màu các dân tộc Việt Nam" sẽ trưng bày khoảng 200 tác phẩm nhiếp ảnh giới thiệu về 54 dân tộc Việt Nam.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 1246/QÐ-BVHTTDL về việc tổ chức Triển lãm ảnh "Sắc màu các dân tộc Việt Nam" thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tổ chức Triển lãm ảnh “Sắc màu các dân tộc Việt Nam” - 1

Ảnh minh họa. Ảnh: Lê Giang

Triển lãm nhằm nâng cao chất lượng xây dựng đời sống văn hóa gắn với giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Nâng cao mức hưởng thụ về văn hóa cho đồng bào các dân tộc, trong đó ưu tiên các dân tộc thiểu số rất ít người.

Đồng thời hoàn thiện, bổ sung, xây dựng được một bộ ảnh đẹp, tiêu biểu, đặc sắc về 54 dân tộc Việt Nam phục vụ cho công tác giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá của Nhà nước trong các dịp lễ hội, các sự kiện lớn, các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật trong và ngoài nước.

Ban tổ chức dự kiến chọn lọc khoảng 200 tác phẩm nhiếp ảnh có chất lượng về nội dung và hình thức nghệ thuật giới thiệu về 54 dân tộc Việt Nam để tổ chức trưng bày triển lãm.

Tổ chức Triển lãm ảnh “Sắc màu các dân tộc Việt Nam” - 2

Nét đẹp trang phục phụ nữ dân tộc Dao Tiền. Ảnh: Thế Vĩnh

Triển lãm sẽ diễn ra theo 2 hình thức: Triển lãm trực tiếp tại Bảo tàng Đắk Lắk (tỉnh Đắk Lắk) và thành phố Hà Nội dự kiến vào tháng 11/2024 và Triển lãm trực tuyến trên mạng internet cũng vào thời gian này.

Đắk Lắk là tỉnh có đông dân tộc sinh sống nhất Việt Nam (49/54 dân tộc), để phát huy giá trị tuyên truyền, quảng bá, sau khi kết thúc triển lãm tại Bảo tàng Đắk Lắk, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm sẽ bàn giao bộ ảnh cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk để tiếp tục triển lãm tại các địa phương trên địa bàn tỉnh và khu vực Tây Nguyên.

Thông qua việc giới thiệu bộ ảnh đến với công chúng, triển lãm "Sắc màu các dân tộc Việt Nam" tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế được thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật và tìm hiểu về văn hóa, đời sống, con người của các dân tộc Việt Nam.

Huyền Thương

Tin liên quan

Tin mới nhất