Công đoàn Công ty CP Công trình Công cộng và Dịch vụ Du lịch Hải Phòng quan tâm, chăm lo đời sống người lao động

Thực tế cho thấy, nơi nào tổ chức công đoàn phát huy được vai trò, chức năng cầu nối giữa đơn vị, doanh nghiệp với cán bộ, đoàn viên, người lao động thì nơi đó đơn vị, doanh nghiệp ngày càng phát triển, người lao động tự giác và tích cực tham gia sản xuất, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công đoàn Công ty Cổ phần Công trình Công cộng và Dịch vụ Du lịch Hải Phòng là một trong những công đoàn cơ sở thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua, thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động.

Công đoàn Công ty Cổ phần Công trình Công cộng và Dịch vụ Du lịch Hải Phòng hiện có trên 260 đoàn viên, sinh hoạt tại 08 công đoàn bộ phận. Hàng năm, công đoàn công ty chủ động kiểm tra, giám sát thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến BHXH, BHYT, BHTN… cho người lao động. Qua kiểm tra, giám sát, các chế độ chính sách đối với người lao động được thực hiện nghiêm túc, kịp thời, đúng quy định, quyền lợi của đoàn viên, người lao động luôn được đảm bảo.

Công đoàn Công ty CP Công trình Công cộng và Dịch vụ Du lịch Hải Phòng quan tâm, chăm lo đời sống người lao động - 1

Công nhân công đoàn công ty thu gom rác thải và cắt tỉa hệ thống cây xanh

Công đoàn chủ động phối hợp với doanh nghiệp thực hiện tốt công tác trang bị bảo hộ lao động, tổ chức huấn luyện công tác an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ, kiểm tra môi trường lao động; tiến hành rà soát việc thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ, trồng thêm cây xanh, cây cảnh, thảm cỏ làm cho cảnh quan nơi làm việc “xanh - sạch - đẹp” và thân thiện. Cùng với đó, công đoàn tham gia cùng doanh nghiệp sửa đổi nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể phù hợp với quy định của pháp luật; xây dựng hệ thống thang bảng lương và quy chế nâng lương định kỳ cho người lao động.

Bên cạnh đó ban lãnh đạo Công ty đã quan tâm, thực hiện tốt chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Bởi doanh nghiệp muốn phát triển cần đội ngũ người lao động có tâm huyết và tay nghề cao.

Công đoàn Công ty CP Công trình Công cộng và Dịch vụ Du lịch Hải Phòng quan tâm, chăm lo đời sống người lao động - 2

Lãnh đạo công ty tặng quà cho cán bộ công nhân viên

Để gắn kết mối quan hệ giữa người lao động với công ty thêm gần gũi, những năm qua, tổ chức công đoàn đã tạo điều kiện tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao cho đoàn viên, người lao động tham gia; kịp thời thăm hỏi, động viên và hỗ trợ người lao động nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Từ năm 2020 đến nay, đã có gần 100 lượt đoàn viên được thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn với tổng số tiền gần 150 triệu đồng. Vào các ngày quốc tế thiếu nhi, tết trung thu, ban chấp hành công đoàn đều phối hợp với đoàn thanh niên tổ chức các hoạt động vui chơi và tặng quà cho các cháu thiếu nhi là con cán bộ, đoàn viên, người lao động, đồng thời trao thưởng cho các cháu có thành tích xuất sắc trong học tập.

Việc thực hiện tốt các chính sách đối với người lao động nên đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động trong Công ty thực sự yên tâm, tin tưởng và dành nhiều tâm huyết cho công việc. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp công ty đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh và có sự phát triển vững chắc trong thời gian qua.

Minh Giáp

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tình cảm đặc biệt của văn nghệ sĩ đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tình cảm đặc biệt của văn nghệ sĩ đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trải qua nhiều cương vị do Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, trong suốt quá trình công tác, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn được nhắc đến là nhà lãnh đạo liêm khiết, trong sạch, dồn hết tâm huyết và trách nhiệm với dân, với nước, với sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Đối với văn học nghệ thuật, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành nhiều sự quan tâm, mong đợi v