Quảng Ninh: Công ty Than Vàng Danh luôn duy trì khu nhà ở tập thể công nhân kiểu mẫu

Song song với hoạt động đẩy mạnh thực hiện kế hoạch sản xuất của công ty, công ty cổ phần Than Vàng Danh đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đến đời sống của người lao động, đặc biệt công ty ưu tiên nguồn lực đầu tư xây dựng công trình tập thể kiểu mẫu với tiện nghi đầy đủ khép kín, đáp ứng tốt nhất nhu cầu sinh hoạt cho công nhân mỏ.

Đây là một trong những giải pháp hiệu quả để Vàng Danh cũng như các mỏ thu hút và giữ chân người lao động. Trong đó khu tập thể 314 có quy mô 132 phòng được trang bị đầy đủ thiết bị sinh hoạt hiện đại tiện ích, thang máy phục vụ đi lại, căng tin, phòng tập thể thao trong nhà, phòng hát karaoke khu thể thao ngoài trời, khuôn viên, tiểu cảnh, vườn cây.

Quảng Ninh: Công ty Than Vàng Danh luôn duy trì khu nhà ở tập thể công nhân kiểu mẫu - 1

Khu tập thể nhà ở kiểu mẫu 314

Đặc biệt khu có 3 phòng hạnh phúc tiện nghi sang trọng như phòng khách sạn phục vụ những dịp đoàn tụ của gia đình thợ mỏ. Đây là những hạng mục quan trọng và cần thiết để Vàng Danh đảm bảo mô hình nhà tập thể kiểu mẫu theo tiêu chí của Tập đoàn. Hệ thống các phòng ở tập thể của công nhân được trang bị đầy đủ nội thất tiện nghi khép kín, như điều hòa, bình nóng lạnh, tivi, mạng internet, máy giặt, tủ lạnh, bếp ăn và công trình phụ. Nhiều công nhân khi được hỏi về chất lượng sinh hoạt trong khu tập thể, được nhận xét là điều kiện sống ở đây hơn hẳn ở quê nhà.

Quảng Ninh: Công ty Than Vàng Danh luôn duy trì khu nhà ở tập thể công nhân kiểu mẫu - 2

Bể bơi công nhân                                

Khu tập thể 314 hiện có gần 400 công nhân mỏ ở, công nhân tại tập thể được tổ chức sinh nhật theo quý, được lãnh đạo công ty đến chúc mừng tặng tiền và quà, được tham gia và hưởng thụ các hoạt động văn hóa văn nghệ. Môi trường ăn ở sinh hoạt tại khu tập thể rất thoải mái sôi động khiến thợ mỏ phấn khởi nâng cao đời sống tinh thần gắn bó với mỏ. Anh Nguyễn Văn Sơn một công nhân PX K12 cho biết: “Với trang thiết bị công ty đã đầu tư cho khu nhà ở này cảm thấy rất vui và yên tâm công tác”.

Quảng Ninh: Công ty Than Vàng Danh luôn duy trì khu nhà ở tập thể công nhân kiểu mẫu - 3

Hệ thống phòng tập đa năng.

Với cơ sở hạ tầng kiến trúc và nếp sinh hoạt như trên, khu tập thể 314 được coi là biểu tượng của hoạt động chăm lo cho đời sống người thợ mỏ sau giờ tan ca. Ông Nguyễn Văn Dũng - PGĐ Công ty CP Than Vàng Danh cho biết: “Trong thời gian tới chúng tôi có đề ra các giải pháp cơ bản đó là tập trung cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động và đặc biệt là đối tượng lao động trong hầm lò, làm sao họ có điều kiện làm việc tốt nhất để đảm bảo an toàn nhất, luôn nâng cao đổi mới công nghệ, phấn đấu hàng năm là phải nâng cao thu nhập cho người lao động”.

Khu tập thể 314 là điển hình về tinh thần chăm lo người lao động của công ty, cũng là kim chỉ nam tinh thần chung của công ty dành cho toàn thể người lao động từ nhiều năm qua cho đến những năm tiếp theo. Chăm lo cho người lao động chính là điều kiện nền tảng để công ty cổ phần Than Vàng Danh huy động sức mạnh đoàn kết, phát huy sáng tạo và trách nhiệm của người thợ để sản xuất than chất lượng cao, sản lượng cao, đáp ứng kế hoạch sản xuất của tập đoàn giao cho đơn vị mỗi năm mỗi cao./.

Minh Giáp

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tình cảm đặc biệt của văn nghệ sĩ đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tình cảm đặc biệt của văn nghệ sĩ đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trải qua nhiều cương vị do Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, trong suốt quá trình công tác, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn được nhắc đến là nhà lãnh đạo liêm khiết, trong sạch, dồn hết tâm huyết và trách nhiệm với dân, với nước, với sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Đối với văn học nghệ thuật, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành nhiều sự quan tâm, mong đợi v